รับทำฆ้อง ร้านขายและจำหน่ายฆ้อง ราคาถูก

เครื่องดนตรีที่น้อยคนนักจะพูดถึง แต่มีเสียงที่ทรงพลัง บวกกับสามารถสร้างอารมณ์ในการเล่นดนตรี การสร้างความฮึกเหิมได้อย่างดี นั่นคือ ฆ้อง เป็นมนตขลังที่ช่วยสร้างความไพเราะในงานดนตรีต่างๆมานักต่อนัก ไม่เฉพาะแค่งานดนตรีเท่านั้น

 ฆ้อง เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการเตือนผู้คนในเวลาต่างๆ ทั้งในวัดเอง ในบ้านเรือน ล้วนชอบเสียงของ ฆ้อง ทั้งนั้น รวมไปถึงงานบุญต่างๆ ก็จะขาดเสียงของ ฆ้อง ไปไม่ได้

ฆ้อง มีมากมายหลากหลายชนิด บางชนิดทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป  เช่น ฆ้องชัย ฆ้องกระแต ฆ้องมโหรี ฆ้องมอญ ฆ้องระเบ็ง รวมไปถึงฆ้องที่เป็นเครื่องดนตรี อย่างฆ้องวงใหญ่หรือฆ้องวงเล็กด้วย

ส่วนประกอบของฆ้องและการสร้างฆ้องนั้น โดยพื้นฐานแล้วสร้างมาจากโลหะ มีปุ่มวงกลมตรงกลาง เพื่อรองรับการตีเพื่อให้เกิดเสียงดังกังวาน โดยปกติแล้วเรียกว่า ฉัตร ส่วนพื้นเรียบรอบๆตรงกลางเรียกว่า หลังฉัตร และส่วนที่งอเรียกว่าใบฉัตร

รับทำฆ้อง ร้านขายและจำหน่ายฆ้อง ในจังหวัดอุบล

การทำฆ้อง ขึ้นมานั้น จะต้องประกอบไปด้วยผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะด้านและเข้าใจในการทำ ฆ้อง เป็นอย่างดี และหากเป็นฆ้องคุณภาพ ก็อาจต้องใช้ระยะเวลานานในการทำ บวกกับหาผู้ทำฆ้องยากขึ้นทุกวัน ดังนั้นราคาของฆ้องคุณภาพนั้นจะสูงมากกว่าปกติ  ดังเช่น โรงหล่อดังกังวาน เป็นโรงหล่อที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิต ออกแบบ สั่งทำฆ้อง ระฆัง กลองเพล ด้วยความรู้และความชำนาญที่มีมายาวนาน

ตั้งอยู่ที่บ้านทรายมูล ตำบลทรายมูล อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

  ฆ้องสนใจติดต่อได้ที่ โทรศัพท์

 081-966-2477

 094-310-6233


 

ดังกังวาน.com  

 
เว็บสำเร็จรูป
×